Những dấu hiệu & triệu chứng của các loại ung thư

Những dấu hiệu & triệu chứng của các loại ung thư

“Nếu như chúng ta không chủ quan bỏ qua những dấu hiệu, triệu chứng ban đầu của ung thư thì cơ hội chữa khỏi lên đến 80 – 90%, vì thế nếu có những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn nên đi khám ngay để có cơ hội điều trị thành công cao”. Đây là những lời khuyên của các chuyên gia y tế về ung bướu dành cho mọi người.

Những dấu hiệu & triệu chứng của các loại ung thư

Như chúng ta đã biết căn bệnh ung thư hiện nay ngày càng gia tăng ở nước ta với rất nhiều loại ung thư khác nhau, trong đó có các loại ung thư phổ biến như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày và nhiều loại khác nữa. Mỗi loại ung thư đều có những triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết, thường thì ở giai đoạn đầu những dấu hiệu bệnh không rõ ràng, xuất hiện ít và có thể giống với các bệnh lý thông thường nên mọi người thường bỏ qua, nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng nhưng đến khi ung thư ở giai đoạn tiến triển thì bắt đầu mới có những triệu chứng rõ rệt đối với cơ thể.

Trong khi đó nếu được phát hiện và điều trị ung thư ở giai đoạn sớm thì hiện nay hoàn toàn có thể chữa khỏi với tỷ lệ rất cao, qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn những triệu chứng đặc trưng của các loại ung thư phổ biến hiện nay.

Những triệu chứng & dấu hiệu của các loại ung thư phổ biến

Ung thư phổi:

đối với người bệnh ung thư phổi ở giai đoạn sớm thường xuất hiện triệu chứng đặc trưng nhất đó là ho kéo dài, thời gian đầu ai cũng nghĩ đơn giản nên có thể đi mua thuốc về uống, sau 1 thời gian triệu chứng ho vẫn không thuyên giảm và bắt đầu kèm theo hiện tượng khó thở, đau ngực, thỉnh thoảng có thể ho ra máu. Bên cạnh đó có thể kèm theo những dấu hiệu như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh không hiểu lý do, sưng phù mặt và vùng ngực, …

Ung thư gan:

người bệnh ung thư gan có các triệu chứng rõ rệt khi bệnh ở giai đoạn tiến triển như đau vùng sườn bên phải, mắt và da bị vàng có thể nhìn thấy rõ, trướng bụng và sờ vào vùng hạ sườn phải thấy cứng, đi ngoài phân màu trắng. Ngoài ra cũng như các loại ung thư khác thì người bị ung thư gan cũng có các triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, sụt cân nhanh.

Ung thư cổ tử cung:

người bệnh có các triệu chứng như chảy máu âm đạo 1 cách bất thường không rõ nguyên nhân, kèm theo đó là âm đạo tự tiết ra khí hư có mùi khó chịu. Xuất hiện các cơn đau vùng bụng dưới và đi tiểu rất khó khăn cũng như có hiện tượng đau rát khi đi tiểu. Ngoài ra còn kèm theo 1 số triệu chứng như kinh nguyệt kéo dài không đều, cơ thể mệt mỏi, bị sụt cân nhanh.

Ung thư vú:

có các dấu hiệu & triệu chứng kèm theo đó là bầu ngực nổi u, sưng tấy khác thường kèm theo nổi mẩn nhiều chấm li ti hoặc thành từng mảng, núm vú thay đổi hình dạng và có thể thỉnh thoảng tiết ra máu hay những chất dịch 1 cách bất thường, có hạch ở vú hoạc ở nách, sờ bầu ngực cảm thấy cứng khác lạ.

Ung thư dạ dày:

triệu chứng phổ biến của người bệnh ung thư dạ dày là đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Càng ở giai đoạn sau thì những cơn đau bụng càng xuất hiện nhiều cũng như mạnh hơn, người bệnh có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy một cách không bình thường và không rõ nguyên nhân, ngoài ra còn có thể nôn ra máu, đi ngoài phân màu đen.

Ung thư tuyến tiền liệt:

đa số các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đều có các triệu chứng ban đầu như đau lưng dưới phần hông, xuất hiện dấu hiệu rối loạn tiểu tiện và đi tiểu khó khăn, đôi khi xuất hiện máu trong nước tiểu hay tinh dịch, càng về sau càng xuất hiện nhiều.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại ung thư khác mà mỗi loại lại có những dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng, ở tất cả các loại ung thư thì đều có chung triệu chứng trong giai đoạn tiến triển đó là mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân và 1 số dấu hiệu khác lạ của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *